Nhìu Cồ San trong tiếng Quan Thoại có nghĩa là “Hai Núi Già”, nằm ở xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách Sa Pa hơn 60 km. Với độ cao 2.965m Nhìu Cồ San nằm trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam. Hiện nay, ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến ngọn núi này để chinh phục bản thân cũng như khám phá thiên nhiên hùng vỹ của Nhìu Cồ San.

 

 

 

Hành trình bắt đầu trek Nhìu Cồ San, du khách sẽ được băng qua một đoạn đường ngắn trong đường đá cổ Pavie. Đây là con đường cổ xây từ thời Pháp thuộc nối liền giữa hai tỉnh Lào Cai – Lai Châu trước kia. Có thể nói đây là một trong nhưng con đường cổ nhất Việt Nam còn xót lại.

Du khách luôn có cảm giác đi trong mây trên cung đường này.

 

Hành trình chinh phục Nhìu Cồ San du khách sẽ được băng qua thác Ong Chúa – Một trong những con thác đẹp nhất Bát Xát. Nhìn từ xa, thác Ong Chúa trông như một dải lụa trắng.

 

Một vũng nước hình trái tim trên đường trekk lên lán nghỉ.

Bản Nhìu Cồ San nhìn từ trên cao xuống, gần như quanh năm ẩn trong mây. Đến mùa hoa đào, hoa mận, hoa táo mèo du khách sẽ được đắm chìm trong sắc hoa lung linh của núi rừng Tây Bắc.  

 

Vào dịp từ cuối tháng 11 đến tháng 1 hàng năm, Nhìu Cồ San sẽ chuyển sang màu đỏ của phong rừng.

Bữa trưa trên mây của một đoàn du khách.

Không chỉ có những khách Việt Nam mà Nhìu Cồ San nay còn được nhiều bạn bè quốc tế biết đến, khám phá và chinh phục đỉnh núi này.

 

Một sáng bình minh trên lán nghỉ 2.500m. Chỗ này du khách vẫn có thể bắt được sóng điện thoại, truy cập internet,

… Nhắc đến Nhìu Cồ San không thể không nói đến biển mây. Nếu gặp điều kiện thời tiết thuận lợi, quý khách sẽ được đắm chìm trong “vũ điệu mây” trên đường trek Nhìu Cồ San. Mùa săn mây đẹp nhất tại Nhìu Cồ San là từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm.

Phía xa là đỉnh Lảo Thẩn, nóc nhà Y Tý.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, sẽ chinh phục đỉnh núi nào trong mùa trek năm nay thì Nhìu Cồ San sẽ là một sự lựa chọn cho các bạn mới bắt đầu tham gia bộ môn leo núi. Cung đường trek này không quá dài chỉ khoảng 16 km (không tính đường xe ôm vào bản), Nhìu Cồ San hoàn toàn phù hợp ngay cả với những người ít vận động.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục Nhìu Cồ San chưa? Hãy tìm hiểu thông tin và đặt tour cùng VNA Travel các bạn nhé!

 

 

VNA TRAVEL