Dậy sớm, bước ra khỏi vùng an toàn, mỉm cười với bản thân, thưởng thức ẩm thực địa phương, cởi mở trò chuyện là những bí kíp giúp du khách có những chuyến du lịch trên cả tuyệt vời.

 

Dậy sớm, bước ra khỏi vùng an toàn, mỉm cười với bản thân, thưởng thức ẩm thực địa phương, cởi mở trò chuyện là những kinh nghiệm du lịch giúp du khách có những hành trình trên cả tuyệt vời.

10 bí kíp để có những chuyến du lịch tuyệt vời của mình

1/ Dậy sớm

bi kip du lich de co chuyen di vui ve nhat 3

Sáng sớm không chỉ là thời gian lý tưởng để chụp ảnh mà còn đem đến cho bạn những góc nhìn mới mẻ về điểm đến của mình: những địa danh nổi tiếng không có đám đông du khách, cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương hay đơn giản là sự bình yên trên một vùng đất xa lạ.

2/ Bước ra khỏi “vùng an toàn”

Đừng bó buộc mình bởi bất kì giới hạn nào. Hãy luôn giữ một tâm hồn rộng mở và sẵn sàng trải nghiệm, thế giới bên ngoài “vùng an toàn” có thể ít chắc chắn hơn nhưng lại có những trải nghiệm du lịch mới mẻ và tuyệt vời hơn.

3/ Nói “có” thường xuyên nhất có thể

Khi một ai đó hỏi bạn có muốn thử một món ăn hay một hoạt động thú vị nào đó, hay nói “có” nhiều nhất có thể. Bạn sẽ hiểu hơn về giới hạn của bản thân cũng như đủ can đảm vượt qua vùng an toàn để khám phá những điều mới mẻ.

4/ Mỉm cười với bản thân

bi kip du lich de co chuyen di vui ve nhat 2

Một nụ cười không chỉ giúp bạn yêu đời và suy nghĩ tích cực hơn mà còn thể hiện sự thân thiện và giúp bạn có thêm những người bạn mới.

5/ Quan sát cuộc sống sinh hoạt hằng ngày

Đừng chỉ tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng, hãy chịu khó hòa mình vào cuộc sống thường ngày của người dân địa phương, bạn sẽ nhận ra vô số điều lạ thường và thú vị.

6/ Tất cả đều là chuyện nhỏ

Đừng để vài chuyện không như ý muốn phá hủy cả chuyến đi của bạn. Đôi khi những bất ngờ xảy ra lại giúp bạn rèn luyện các kĩ năng cũng như khám phá ra nhiều điều mới mẻ. Bạn sẽ ngạc nhiên về chính bản thân và thế giới với vô số những khác biệt tuyệt vời này.

7/ Đừng lúc nào cũng chỉ làm theo kế hoạch

bi kip du lich de co chuyen di vui ve nhat 1

Nếu bạn thực sự thích điều gì đó, tại sao không làm nhiều hơn? Nếu có một cơ hội đang đến, tại sao không nắm bắt lấy? Nếu một nơi nào đó tuyệt vời hơn bạn nghĩ, tại sao không ở lại lâu hơn. Hãy tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của bạn thay vì chỉ tuân theo kế hoạch.

8/ Trò chuyện với mọi người

Hãy vượt qua sự ngượng ngùng và rào cản ngôn ngữ của bản thân để trò chuyện nhiều hơn với những người địa phương. Bởi điều này giúp bạn hiểu hơn về điểm đến cũng như thu lượm được những điều thú vị mà không cuốn sách nào cho bạn rõ bằng chính những người dân địa phương.

9/ Thưởng thức những món ăn địa phương

bi kip du lich de co chuyen di vui ve nhat 4

Ẩm thực là “xương sống” của một nền văn hóa. Bạn có thể hiểu hơn về nền văn hóa của một vùng đất chỉ bằng cách bắt đầu từ những trải nghiệm ẩm thực du lịch

10/ Khám phá những địa danh ít người biết tới

Đi theo lối mòn đơn giản hơn nhưng ít thú vị hơn. Những địa danh nổi tiếng rõ ràng có sức hút riêng nhưng hãy thử khám phá những nơi ít người biết tới, bạn sẽ rất bất ngờ với nhiều điều kì lạ.

Theo Air Tickets